van điều khiển khí nén Quận Long Biên là gì? Cách sử dụng tốt nhất

van điều khiển khí nén Quận Long Biên là một trong những chi tiết không thể thiếu đối với những sản phẩm cơ khí. Nhưng van điều khiển khí nén Quận Long Biên là gì? Tác dụng và phân loại van nén khí như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Tác dụng của van điều khiển khí nén Quận Long Biên

Những tác dụng của van điều khiển khí nén Quận Long Biên là gì bạn đã nắm được. Một số tác dụng của van khí nén phổ biến có thể kể đến như:

Hãy tham khảo sản phẩm Van bướm điều khiển điện tốt hiện nay

Điều chế khí:Van khí nén sẽ kiểm soát áp suất tại cảng đầu vào chung bằng cách tận dụng áp lực vào khí quyển. Những van giảm áp thường được sử dụng trong các máy thu hoặc cá thiết bị lưu trữ không khí. Nó được xem như là phương tiện để ngăn ngừa áp lực quá mức.

Điều khiển dòng chảy: Một trong những tác dụng của van nén khí là điều khiển dòng chảy. Có ít loại van có sẵn hơn so với van áp suất hoặc van định hướng, nhưng hầu hết các mạch đều được sử dụng chúng để dễ dàng điều chỉnh vận tốc xi lanh hoặc động cơ. Trong hệ thống khí nén, van điều khiển dòng chảy rất đơn giản, thường có sẵn trong 2 cấu hình được sử dụng theo 2 cách khác nhau. Một cấu hình chỉ đơn giản là hạn chế biến với một điểu chỉnh vít hoặc núm để mở và đóng 1 lỗ vòi thay đổi. Loại khác đưa ra một van kiểm tra, cho phép dòng chảy tự do theo 1 hướng và hạn chế theo hướng đối nghịch.

Đặc điểm nổi bật của van điều khiển khí nén Quận Long Biên

  • Bộ điều khiển khí nén được chế tạo bằng chất liệu hợp kim nhôm, inox,…với lớp sơn tĩnh điện giúp van với khả năng chống bám bẩn, chống oxy hóa, chống ăn mòn bề mặt.
  • Áp lực khí nén nhanh nên thời gian đóng mở van rất nhanh từ 1 ~ 2s giúp van đóng ngắt dòng chảy một các tức thời nhanh nhất.
  • Mỗi bộ điều khiển khí nén được sản xuất theo tiêu chuẩn kháng nước IP67 có thể làm việc được với những môi trường khắc nghiệt, kể cả môi trường ngoài trời.
  • Với việc sử dụng nguồn khí nén nên việc vận hành van trở nên rất an toàn, tránh được các tình trạng cháy nổ, tác nghẽn, mất nguồn gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của van.
  • Thiết kế gọn nhé, chiếm ít diện tích lắp đặt, van là sự kết hợp hoàn thảo giữa van cơ và bộ khí nén có thể tháo rời thuận tiện cho việc sửa chữa và thay thế.
  • Van nhập khẩu trực tiếp với chất lượng sản phẩm cao, đầy đủ các loại giấy tờ kèm theo giúp khách hành an tâm về mỗi sản phẩm của công ty.
  • Giá thành van rẻ hơn so với những dòng van điều khiển điện.

Tác dụng của van điều khiển khí nén Quận Long Biên

Mặc dù là một phụ kiện khá nhỏ bé nhưng van khí nén lại có nhiệm vụ quan trọng quyết định trực tiếp đến hiệu quả của thiết bị nén khí:

Thông tin sản phẩm Van bi điều khiển khí nén không nên bỏ qua

Điều chế khí

Van khí nén sẽ kiểm soát áp suất của máy nén bằng cách tận dụng áp lực vào khí quyển. Những loại van giảm áp thường được sử dụng cho các loại máy thu hoặc các thiết bị lưu trữ không khí. Các loại van này được xem như là phương tiện để ngăn ngừa áp lực quá mức.

Điều khiển hướng

Một trong các chức năng chính của van nén khí là điều chỉnh hướng khí để kịp thời cung cấp cho các thiết bị: bộ lọc, điều áp, xi lanh…

Điều khiển dòng chảy

Không chỉ điều chỉnh hướng khí mà van hơi khí nén còn có tác dụng điều chỉnh và điều khiển lưu lượng, áp lực của dòng chảy để từ đó giúp quá trình điều khiển tốc độ làm việc của xi lanh hay động cơ trong hệ thống nén khí diễn ra một cách dễ dàng.

Tổng kết

Với những hãng này thì người vận hành hoặc người mua van nên yêu cầu option thêm phần đồng hồ áp suất này. Vì khá quan trọng cho việc đảm bảo chất lượng van.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *