Phong thủy rèm cửa và cách chọn giúp khai thông tài vận nhà ở

Phong thủy rèm cửa và cách chọn giúp khai thông tài vận nhà ở. Cách chọn rèm cửa hợp mệnh, chất liệu, kiểu dáng, hướng, cách treo đẩy mạnh vượng khí.

Rèm cửa không chỉ là món đồ nội thất có chức năng điều chỉnh ánh sáng gió và đảm bảo thẩm mỹ cho không gian sống mà có có chức năng là rèm phong thủy giúp mang lại những điều tốt lành. Chính vì vậy, khi lựa chọn rèm treo cửa sổ, phòng khách hay phòng ngủ… hãy đừng quên chọn rèm không chỉ đẹp mà còn cần chọn phong thủy rèm cửa nhà ở.

Theo quan điểm của Phong thủy, rèm cửa cũng có thể ảnh hưởng đến số phận của cả gia đình. Vậy thì, làm thế nào để chọn đúng rèm cửa để cải thiện tài sản của bạn? Dưới đây là một số những lưu ý, nguyên tắc giúp mang lại không gian đẹp, cân bằng âm dương, hợp với mệnh, tuổi về rèm cửa.

Chọn màu, treo phong thủy rèm cửa phòng ngủ, phòng khách

Chọn mầu và treo rèm cửa hợp phong thủy phòng ngủ gia đình bạn, phòng khách nhà bạn, công ty rèm cửa Minh Đăng có những mẫu mã rèm vải, hoặc các loại rèm sáo khác phù hợp với thiết kế nội thất và phong thủy gia đình.

Rèm Minh Đăng – Những chiếc rèm cửa không chỉ có mục đích che nắng, gió mà còn có thể mang lại vượng khí cho ngôi nhà của bạn. Các hướng cửa đa phần đều mở về phía mặt trời để đón nắng hoặc giúp thông khí từ ngoài vào nhà. Chính vì vậy, màn cửa phải giải quyết tốt việc che nắng, chắn gió khi cần giữa các không gian.

Phong thủy rèm cửa đối với người mệnh Kim

Nhâm dần 1962, quý mão 1963, canh tuất 1970, tân hợi 1971, giáp tý 1984, ất sửu 1985, nhâm thân 1992, quý dậu 1993, canh thìn 2000, tân tý năm 2001.

Với gia chủ mệnh kim nên chọn những bộ rèm cửa có màu tương sinh vàng, nâu đất, hòa hợp trắng xám ghi, tương khắc với các màu như tím, hồng, đỏ.

Theo nguyên lý ngũ hành, trong mối quan hệ tương sinh,tương khắc thì 

  • Tương sinh (Các mệnh sinh và hỗ trợ nhau): Mộc sinh ra Hỏa; Hỏa sinh ra Thổ; Thổ sinh ra Kim, Kim sinh ra Thủy, Thủy sinh ra  Mộc.
  • Tương khắc (Các mệnh khắc không nên kết hợp với nhau):Mộc khắc với Thổ, Thổ khắc với Thủy, Thủy khắc với Hỏa, Hỏa khắc với Kim, Kim khắc với Mộc.

Từ những nguyên lý trên bạn hoàn toàn có thể chọn cho căn hộ mình những gam màu phù hợp đảm bảo tài vận hợp phong thủy. Ví dụ đơn giản như bạn mệnh Kim thì màu sắc chủ đạo bạn nên cần là màu trắng, rất dễ trang trí nội thất trong phòng .

  • Ngoài ra các màu sắc phù hợp , tương hỗ cho mệnh Kim là dựa vào mệnh sinh ra mệnh Kim là mệnh Thổ. Mệnh thổ màu vàng nên bạn có thể trang trí các đồ vật , nội thất, rèm cửa màu vàng tương trợ rất tốt cho mệnh Kim

Chọn phong thủy rèm cửa theo họa tiết

Nguyên tắc vàng để lựa chọn rèm cửa đó là bạn cần tránh những họa tiết ảnh hưởng tới tâm lý, hoa văn khác lạ, kỳ quái. Có thể theo sở thích hoặc tâm lý thời thượng, nhiều bạn muốn chọn những rèm cửa có họa tiết độc và lạ hoặc phá cách như: đầu lâu, xương người, quái thú, ma nữ, quỷ thần…Tuy nhiên những hình ảnh này lại mang những ẩn ý điềm gở, báo trước những điều không may mắn đến với gia chủ (đặc biệt là người già và trẻ nhỏ).

Tổng kết

Vừa rồi là một số mẹo chọn phong thủy rèm cửa. Hi vọng với những mẹo nhỏ mà chúng tôi vừa cung cấp, các bạn sẽ có cho mình một không gian nội thất chung cư, nhà phố đẹp tuyệt vời.

Ghé thăm để biết nhiều hơn để tìm đọc các kinh nghiệm mua và trang trí rèm cửa cho nhà mình, sau đó tìm mua ngay một mẫu rèm cửa sổ đẹp ưng ý nhất với ngôi nhà của bạn nhé!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *