Phong thủy làm cổng nhà phù hợp theo tuổi cho bạn quan tâm

Phong thủy làm cổng nhà phù hợp theo tuổi cho bạn quan tâm. Khi xem xét phong thủy cho bất kỳ một công trình kiến trúc nào, người ta thường đi từ xa đến gần, từ khái quát vào chi tiết,… Theo lối đó, thì phong thủy làm cổng nhà chính là chi tiết quan trọng đầu tiên.

Một ngôi nhà sở hữu một chiếc cổng ngược hướng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng hoặc phá hủy toàn bộ phong thủy của ngôi nhà. Vậy cách bố trí cổng nhà như thế nào thì hợp lý? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé…

Cách bố trí phong thủy làm cổng nhà

Với những ngôi nhà có sân, thì việc thiết kế cổng kèm theo là một điều hoàn toàn chắc chắn. Chiếc cổng lúc này là cần thiết để phân chia rõ ràng ranh giới, phạm vi của nhà, cũng như phục vụ nhu cầu đi lại tất yếu. Mặt khác, cổng nhà cũng là nơi đầu tiên tiếp nhận mọi luồng sinh khí có thể có với ngôi nhà. Chính vì vậy, việc lựa chọn sao cho xác định được hướng nhà tốt và hợp mệnh với gia chủ là vô cùng quan trọng và đáng được quan tâm.

Hướng trong phong thủy làm cổng nhà

Cổng nhà hay còn gọi là cổng chính, nơi đi vào nhà của bạn. Cổng chính là mốc để phân chia không gian bên trong và bên ngoài nhà, vì vậy phong thủy cổng rất quan trọng của mỗi ngôi nhà.

Theo phong thủy, hướng khi xây cổng nhà dựa trên hướng cổng theo ngũ hành và hướng cổng theo phong thủy bát trạch.

Hướng cổng theo ngũ hành

Theo ngũ hành là dựa trên 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tùy vào từng mệnh sẽ có hướng xây cổng khác nhau, mang đến tài lộc, thịnh vượng hoặc ngược lại.

Mệnh Kim: Với những gia chủ mệnh Kim nên đặt hướng cổng chính về hướng Bắc và Tây Nam. Đây là hai hướng tốt cho người mệnh Kim đồng thời thuộc hành Thổ nên tạo sự tương sinh. Người mệnh này không nên đặt cửa hướng Nam vì hướng này thuộc hành Hỏa, Hỏa khắc kim sẽ không tốt cho gia chủ.

Những lưu ý trong phong thủy làm cổng nhà

Trong quan niệm phong thủy truyền thống, cổng luôn là bộ phận không thể thiếu đối với mỗi mẫu biệt thự đẹp, mỗi ngôi nhà. Có thể xem cổng là lối vào đầu tiên của khí, đồng thời là bộ mặt của ngôi nhà, và cũng là tấm bình phong phân chia không gian trong và ngoài. Những lưu ý khi xây cổng nhà theo phong thủy sẽ giúp bạn thiết kế cho ngôi nhà một cổng rào hài hòa và hòa hợp với không gian xung quanh.

Cách chọn vị trí và hướng phong thủy làm cổng nhà

Trước hết, cần quan tâm đến vị trí và hướng làm cổng nhà, lựa chọn vị trí và hướng tốt nhất mới tính đến các bước tiếp nhà. Bởi 2 yếu tố này ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy nhà ở.

Theo quan niệm ngũ hành, gia chủ thuộc mệnh nào sẽ có những kiêng kị khác nhau.

Cách xác định hướng cổng chính, xem hướng cổng vào nhà

Một quan điểm rất được ủng hộ trong thiết kế nhà đẹp và xây dựng công trình chính là cổng nhà không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà mà nó còn mang lại sự may mắn cũng như tài lộc cho gia đình bạn. Lưu ý khi xây cổng nhà hợp hướng theo Ngũ Hành.

Hướng cổng theo ngũ hành

Theo quan điểm trong thuyết ngũ hành, cách đặt cổng hợp phong thuỷ tùy thuộc và mệnh của gia chủ sẽ có những hướng xây cổng nhà theo phong thủy để mang đến tài lộc, thịnh vượng. Đồng thời, tránh được những hướng không tốt. Vậy nên căn cứ vào ngũ hành của mình, bạn có thể chọn hướng đặt cổng nhà như sau:

Gia chủ mệnh Kim nên đặt hướng cổng chính về hướng Bắc và Tây Nam. Hai hướng này thuộc hành Thổ tương sinh với Kim. Tránh đặt cổng nhà phong thủy hướng Nam vì hướng này thuộc hành Hỏa. Theo thuyết ngũ hành thì Hỏa khắc với Kim sẽ không tốt cho gia chủ.

Tổng kết

Nhìn chung, việc chọn phong thủy làm cổng nhà không quá khó. Nhưng để làm được, thì chúng ta cần nắm chắc được những kiến thức cần thiết về cách bố trí cổng nhà cũng như những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà. Chúng tôi mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho các bạn và gia đình. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay vấn đề nào cần giải đáp, hãy phản hồi ngay lại cho chúng tôi…

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *