Marketing online cơ bản

Hiện đối với các hoạt động marketing online cơ bản nào thì việc sử dụng các thiết bị điện tử để truyền tải thông điệp sản phẩm và thương hiệu quảng cáo cũng như đo lường các tác động của nó. Đối với thực tế thì hầu hết Marketing Online thường đề cập đến các chiến dịch tiếp thị xuất hiện trên máy tính, điện thoại, máy tính bảng hoặc thiết bị khác liên quan. Đối với Marketing Online có nhiều dạng khác nhau và bao gồm như Website, SEM – phương thức tối ưu hóa tìm kiếm, Email Marketing, Social Media Marketing, Display Ads (quảng cáo hiển thị) và cũng có thể dưới dạng quảng cáo hiển thị hình ảnh và các bài đăng trên mạng xã hội hoặc video trực tuyến,…

Marketing online cơ bản là gì?

Marketing online là một tiếp thị kỹ thuật số hay còn gọi là tiếp tiếp thị trực tuyến tại Việt Nam, Marketing online giúp việc quảng bá thương hiệu để kết nối với tất cả các khách hàng tiềm năng bằng cách những khách hàng đó có sử dụng Internet và các hình thức truyền thông kỹ thuật số khác cũng như các hệ thống quản lý quan hệ khách hàng điện tử kết hợp với nhau trong việc tiếp thị Internet. Về cơ bản, nếu một chiến dịch tiếp thị liên quan đến truyền thông kỹ thuật số, thì đó là tiếp thị kỹ thuật số.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay còn gọi là SEO, về mặt kỹ thuật là một công cụ tiếp thị chứ không phải là một hình thức tiếp thị. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm như được coi là một nghệ thuật và khoa học của việc làm cho các trang Web trở nên hấp dẫn đối với các công cụ tìm kiếm”.

Nghệ thuật marketing online cơ bản và khoa học liên quan gì đối với SEO?. Câu trả lời này khá quan trọng. Bởi, SEO được coi là khoa học vì nó đòi hỏi bạn phải nghiên cứu và cân nhắc các yếu tố góp phần khác nhau để đạt được thứ hạng cao nhất có thể. Cũng như ngày nay, các yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi tối ưu hóa một trang web bao gồm:

  1. Chất lượng nội dung
  2. Mức độ tương tác của người dùng
  3. Thân thiện với thiết bị di động
  4. Số lượng và chất lượng của các BackLink liên kết đến

Việc sử dụng chiến lược các yếu tố này làm cho SEO trở thành một nghiên cứu khoa học, nhưng lại không thể đoán trước được tương lai thì lại khiến nó trở thành một nghệ thuật.

Trong SEO, không có tiêu chí đánh giá định lượng hoặc quy tắc nhất quán để xếp hạng cao. Google thay đổi thuật toán của mình gần như liên tục , vì vậy không thể đưa ra dự đoán chính xác được. Những gì bạn có thể làm là theo dõi chặt chẽ hiệu suất trang của mình và thực hiện các điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Tiếp thị nội dung marketing online cơ bản

SEO là một yếu tố chính trong tiếp thị nội dung, bởi các dịch vụ SEO đưa ra đều có một chiến lược dựa trên việc phân phối nội dung phù hợp và có giá trị cho đối tượng mục tiêu .

Như trong bất kỳ các chiến lược tiếp thị nào khác thì các mục tiêu của tiếp thị nội dung là thu hút khách hàng tiềm năng cuối cùng chuyển đổi thành khách hàng của riêng mình. Thay vì lôi kéo khách hàng tiềm năng bằng giá trị tiềm năng từ sản phẩm hoặc dịch vụ, Thì cơ bản nhất của nội dung sẽ cung cấp giá trị miễn phí dưới dạng tài liệu viết.

Người viết tiếp thị nội dung luôn có kiến thức và khả năng xếp hạng cao trong kết quả của công cụ tìm kiếm và đồng thời thu hút những người sẽ đọc tài liệu, chia sẻ tài liệu và tương tác sâu hơn với thương hiệu. Khi nội dung viết có liên quan thì nó có thể thiết lập mối quan hệ bền chặt trong suốt quá trình.

Tiếp thị truyền thông xã hội

Tiếp thị truyền thông xã hội có nghĩa là thúc đẩy lưu lượng truy cập và nhận thức về thương hiệu bằng cách thu hút mọi người thảo luận trực tuyến. Các nền tảng phổ biến nhất hiện nay để giúp tiếp thị truyền thông xã hội là Facebook , Twitter và Instagram và YouTube,… Bởi vì tiếp thị truyền thông xã hội liên quan đến sự tham gia tích cực của những khán giả, nó đã trở thành một cách phổ biến để thu hút sự chú ý tốt nhất hiện nay tại Việt Nam.

Tiếp thị truyền thông xã hội cung cấp các chỉ số tương tác được tích hợp sẵn, cực kỳ hữu ích trong việc giúp bạn hiểu mức độ tiếp cận khán giả của mình. Những tương tác có ý nghĩa nhất đối với bạn, cho dù điều đó có nghĩa là số lượt chia sẻ, phản hồi bình luận, nhận xét hay tổng số lần nhấp vào trang web của bạn.

Tiếp thị trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột

Trả cho mỗi lần nhấp chuột hoặc PPC là đăng một quảng cáo trên một nền tảng và trả tiền mỗi khi ai đó nhấp vào nó. Khi một vị trí có sẵn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm như Google hay còn được gọi là SERP, công cụ này sẽ là một cuộc đấu tranh với các vị trí tốt nhất, cũng như một thuật toán có sẵn dựa trên một số yếu tố marketing online cơ bản.

Mỗi chiến dịch PPC có 1 hoặc nhiều hành động mục tiêu mà người xem phải hoàn thành sau khi nhấp vào quảng cáo. Những hành động này được gọi là chuyển đổi và chúng có thể là giao dịch hoặc không giao dịch. Mua hàng là một chuyển đổi, nhưng đăng ký bản tin hoặc một cuộc gọi đến văn phòng tại nhà của bạn cũng vậy.

Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết cho phép ai đó kiếm tiền bằng cách quảng bá doanh nghiệp của người khác. Bạn có thể là người cung cấp các hoạt động Tiếp thị liên kết bằng cách sử dụng mô hình cùng nhiều Web trổ liên kết về cho một Web. VD: Nếu bạn là chi nhánh, bạn sẽ nhận được hoa hồng mỗi khi ai đó mua mặt hàng mà bạn quảng cáo. Nếu bạn là người bán, bạn trả tiền cho chi nhánh cho mỗi lần bán hàng mà họ giúp bạn thực hiện.

Cuối cùng, Marketing Online cơ bản mà chúng tôi sơ lược ở trên, có thể đã trở nên nổi bật phần lớn bởi vì nó tiếp cận được nhiều đối tượng từ xa và Marketing Online mang lại rất nhiều lợi thế khác nhau, mong rằng bài viết này giúp bạn tìm hiểu tốt hơn.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *