Lưu ý với phong thủy bàn ăn để đảm bảo sức khỏe và tình cảm gia đình

Lưu ý với phong thủy bàn ăn để đảm bảo sức khỏe và tình cảm gia đình  Làm theo quan niệm luật phong thủy bàn ăn truyền thống, bàn ăn nên được đặt ở hướng lành, không thích hợp với vị trí hung so với mệnh của người chủ nhà.

Hãy cùng tham khảo những yếu tố liên quan đến những cách bài trí bàn ghế theo phong thủy bàn ăn giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Bàn ăn không nên đặt ở hướng hung

Để đảm bảo quy tắc “trạch mệnh tương phối” trong bố trí nhà ở gia đình theo phong thủy, dựa vào mệnh của chủ nhà để xem xét việc kê bàn ăn trong phòng bếp. Nếu chủ nhà thuộc Đông tứ mệnh thì nên tránh đặt bàn ăn ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Đông Bắc. Ngược lại, nếu chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh cần tránh đặt bàn ăn ở hướng Đông Nam, Đông, Nam và hướng Bắc.

Lưu ý với phong thủy bàn ăn không nên kê thẳng, gần với cửa ra vào

Theo quan niệm phong thủy, phòng ăn không bố trí gần cửa ra vào, nếu không sức khỏe và tiền bạc đến rồi lại đi, khó mà giữ lại được. Về khía cạnh khoa học, tạo bữa ăn ngon, giúp cho sự tiêu hóa tốt, cần có sự yên tĩnh tương đối.

Kích thước phong thủy bàn ăn

Thông thường về kích thước phong thủy nhà ở sẽ sử dụng thước lỗ ban để chọn ra những kích thước thông thủy (phòng, cửa, chiều cao trần) và kích thước khối xây dựng, nội thất nhà ở mang lại vận may mắn. Trong đó, thước lỗ ban chia thành 3 loại và sử dụng cho các loại công việc khác nhau đó là:

  • Thước lỗ ban 52,2: Dùng để đo kích thước thông thủy (cửa, cửa sổ, kích thước chiều cao trần, dài rộng nhà ở…)
  • Thước lỗ ban 42,9: Dùng để đo kích thước các chi tiết đồ dụng nội thất (giường tủ, kệ bếp, bàn ăn…)
  • Thước lỗ ban 38,8: Dùng cho việc xây dựng âm trạch (mồ mả, bàn thờ…)

Việc chọn bàn ăn ngoài chọn kích thước phù hợp với số lượng và thể chất người sử dụng thì cũng nên quan tâm tới vấn đề kích thước phong thủy bàn ăn theo chiều cao dựa vào thước lỗ ban 42,9cm để chọn ra những số đo phù hợp với người dùng, thoải mái và cũng giúp đảm bảo có được tỉ lệ vàng trong phong thủy.

ĐẠI KỴ trong việc đặt bàn ăn khiến gia chủ khuynh gia bại sản, vợ chồng lục đục, con cái khó nuôi

Lưu ý với phong thủy bàn ăn Đặt đối diện với bếp nấu

Nhiệt độ và khói từ bếp lò tỏa ra sẽ không tốt cho sức khỏe và các thành viên trong gia đình. Nhiệt độ ở lò bếp cao sẽ khiến cho mọi người trong nhà khó chịu, bức bối, dễ cáu giận vô cớ. Do đó gia chủ nên tránh đặt bàn ăn ở vị trí này nếu muốn phong thủy bàn ăn cho nhà bếp mang đến tài vận.

Lưu ý với phong thủy bàn ăn đặt dưới xà nhà

Ngoài phòng vệ sinh thì xà nhà cũng mang phong thủy không tốt. Đặt bàn ăn dưới xà nhà sẽ tạo cảm giác bị đè nén, không thoải mái, người ngồi ăn sẽ có cảm giác bất an như có đao sắc trên đầu. Lỗi phong thủy này sẽ làm cho gia đình bất an, gia khí bất hòa.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *