Cô gái khoe máy hút chân không có thể “chạy bằng cơm” tin được không

HOT – Cô gái khoe máy hút chân không có thể “chạy bằng cơm” nhưng bị cộng đồng mạng chỉ trích vì nhìn chỉ thấy “Hoảng” chứ chẳng tốt chút nào, bởi mọi người cho rằng, cách làm này của cô gái sẽ có nguy cơ giúp vi khuẩn trực tiếp đi vào cơ thể của cả người làm và thưc phẩm, tình dịch dịch bệnh đang trong thời điểm diễn biến phức tạp cao trào như hiện nay tại Việt Nam.

Dịch Covid đang hoằng hành diên ra làm chúng ta ngày càng khổ cực, chính vì thế điều quan trọng nhất là chúng ta cần bảo quản sức khỏe của mình một cách tốt nhất cùng như các quá trình xử lý thực phẩm nhằm ngăn chặn hoặc làm chậm việc chúng bị hư hỏng cũng như việc làm giảm chất lượng và giá trị dinh dưỡng hoặc không thể ăn được, nhờ đó thực phẩm giữ được lâu hơn.

Nhưng bản chất của các phương pháp bảo quản là ức chế sự phát triển của các vi khuẩn, vi sinh vật, nấm mốc, làm chậm quá trình hư hỏng của thực phẩm.

Chính vì lý do này mà trên mạng xã hội có khá nhiều cách “MẸO” giúp bảo quản thực phẩm hay ho được dân tình chia sẻ tràn lan trên các trang (Mạng Xã Hội). Vì thế mà cách bảo quản đơn giản như hút chân không cũng là một phương pháp được khá nhiều người ưa chuộng, bởi vì cách này giúp ngăn cản sự tấn công trực tiếp ủa vi khuẩn và cách này lại giúp thực phẩm tươi ngon lâu hơn. Nhưng phương pháp hút chân không cần phải được làm đúng cách và có máy móc liên quan, bởi người ta thường dùng các loại máy chuyên dụng và làm chuyên nghiệp, trong khi đó có những hộ gia đình lại có những cách làm như là ĐỐI PHÓ mà họ lại nghĩ ra cách làm của mình là khá hợp lý – Bản chất đó là “sai” hay đúng.

Đúng hay sai, thì dạo gần đây trên mạng xã hội có một cô gái đã đăng tải clip KHOE nhà mình có chiếc máy hút chân không “chạy bằng cơm” để bảo quản các loại rau, củ, quả trong tủ lạnh được kéo dài thời gian sử dụng hơn. Cô gái này, tôi nghĩ bạn ấy đang nghĩ rằng sẽ được mọi người ủng hộ nhưng ai ngờ đâu lại nhận về vô số bình luận chỉ trích từ nhiều người.

Tại sao bảo quản kiểu hút chân không “chạy bằng cơm” của cô gái lại bị chỉ trích?

Câu chuyện được tạo dựng Video trên mạng xã hội là một cô gái dùng một chiếc ống hút và tự mình hút sạch không khí ở trong các túi đựng thực phẩm ra, nhưng phần lớn là đa số mọi người xem đều cho rằng cách làm của cô gái không hay xíu nào và thậm chí nhiều người xem lại có suy nghĩ tạo thêm lo sợ hơn. Nhưng tất cả vấn đều đều có lý do và hãy nghĩ rằng, nếu tất cả các loại thực phẩm chưa được làm sạch, sẽ còn sót vi khuẩn và làm ảnh hưởng đến chính sức khỏe của cô ấy và người thân, quan trọng hơn khi tình hình dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp vào chính thời điểm hiện nay và chưa kể cách làm này cũng có thể khiến cho nhiều vi khuẩn bên ngoài hoặc từ chính người làm chui ngược vào túi và chúng sinh nở ở trong thực phẩm đó.

Trong thời điểm hiện tại thì cô gái chủ nhân của Clip Video đó không lên tiếng giải thích thêm nên cũng chẳng ai biết chắc rằng trước khi bỏ các loại thực phẩm vào trong túi thì cô gái này đã làm sạch hoặc rửa sạch chúng hay chưa. Vấn đề dù là có hay không thì mọi người đều tỏ ra không ủng hộ Clip đó. Ngoài ra, còn rất nhiều người khuyên thay vì làm thế này thì cô nên tìm hiểu cách hút chân không bằng máy sấy hoặc đơn giản nhất là nhúng vào thau nước chẳng hạn, bởi áp suất của nước sẽ giúp đẩy hết không khí ra ngoài. Đối với cách đó có người cho rằng hiệu quả của hai cách làm đó cũng không kém gì so với việc dùng máy chuyên dụng của cơ sở chuyên làm.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *