Câu nói tạo động lực sống

Câu nói tạo động lực sống nếu lắp đầy tâm trí của bạn với những thông tin tích cực và truyền những cảm hứng hình ảnh đến bộ não của bạn thì chắc chắn rằng, bạn sẽ giữ được động lực đó đến suốt cuộc đời bạn. Do vậy, chúng ta cần hãy tránh xa các tin tức giật gân hay các câu chuyện buồn mỗi khi khi bạn cảm thấy sắp rơi vào trạng thái tiêu cực…

Điều quan trọng hơn, bạn có thể đến các hiệu sách, thư viện hoặc một quán cà phê sách ở gần nơi bạn sống để đọc ngẫu nghiến những tác phẩm mình nào đó mà có thể bạn sẽ yêu thích. Các cuốn sách phát triển bản thân, câu chuyện thành công hay quà tặng tâm hồn đều là những lựa chọn thú vị dành cho bạn nếu bạn cảm thấy mình đang thiếu động lực sống. Và dưới đây là 20 câu nói tạo động lực sống giúp bạn phát triển tốt hơn về bản thân của mình… cùng tìm hiểu nhé !.

Những câu nói tạo động lực sau đây có thể giúp bạn vượt qua những thời điểm khó khăn nhất trong sự nghiệp và cuộc sống:

 1. “Hướng về phía mặt trời và bóng tối sẽ buông rơi sau lưng bạn”, Walt Whitman – Nhà thơ người Mỹ.
 2. “Sự đơn giản luôn mang đến điều kỳ diệu”, Amelia Barr – Nhà văn, nhà giáo người Anh.
 3. “Kiến tạo tương lai từ chính hiện tại, và biến giấc mơ thành hiện thực ở tương lai”, Malala Yousafzai – Nhà hoạt động xã hội người Pakistan.
 4. “Tất cả những gì bạn cần là một kế hoạch, tấm bản đồ, và lòng dũng cảm dấn bước vào hành trình của chính mình”, Earl Nightingale – Phát thanh viên, nhà văn người Mỹ.
 5. “Với tôi, tia sáng của một ý nghĩ ấm áp quan trọng hơn là tiền bạc”, Thomas Jefferson – Tổng thống thứ ba của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.
 6. “Sức mạnh của trí tò mò chính là chúng đưa ta đến nơi vô tận”, John Muir – Nhà hoạt động xã hội về môi trường người Mỹ.
 7. “Hãy là cầu vồng trong vùng mây của người khác”, Maya Angelou – Nhà thơ, diễn viên người Mỹ.
 8.  “Tôi tin rằng một người luôn ngước nhìn trời cao cuối cùng cũng sẽ được chắp cánh”, Gustave Flaubert – Tiểu thuyết gia người Pháp
 9.  “Thắp sáng ngày mai bằng hôm nay”, Elizabeth Barrett Browning – Nhà thơ người Anh.
 10. “Khi mặt trời lên, tôi có thể làm bất cứ điều gì; không ngọn núi nào quá cao, không rắc rối nào quá khó để vượt qua”, Wilma Rudolph – Nữ vận động viên người Mỹ.
 11.  “Hạnh phúc không phải là điều đợi bạn ở tương lai, mà là điều bạn đang kiến tạo ở hiện tại”, Jim Rohn – Doanh nhân Mỹ.
 12. “Mỗi một gày mới là một món quà”, Marcus Aurelius – Hoàng đế La Mã.
 13.  “Hãy theo đuổi hạnh phúc của bạn và vũ trụ sẽ mở cửa ra ở những nơi từng chỉ có tường đá”, Joseph Campbell – Giáo sư văn học người Mỹ.
 14.  “Một cách dịu dàng, bạn có thể rung chuyển thế giới”, Mahatma Gandhi – Nhà hoạt động xã hội người Ấn Độ.
 15. “Hãy để cuộc sống của bạn nhẹ nhàng nhảy múa trên dòng thời gian như giọt sương đọng trên đầu chiếc lá”, Rabindranath Tagore – Nhà thơ Ấn Độ.
 16. “Hạnh phúc là một chú bướm nhỏ, luôn nằm ngoài tầm với khi bạn đuổi bắt. Nhưng nếu bạn ngồi lại thật yên, biết đâu, chú bướm ấy sẽ đến đậu trên vai”, Nathaniel Hawthorne – Tiểu thuyết gia người Mỹ.
 17. Tất cả chúng ta phải chịu một trong hai điều: nỗi đau của kỷ luật hoặc nỗi đau của sự hối tiếc hoặc thất vọng
 18. “Nếu bạn thay đổi, tất cả mọi thứ sẽ thay đổi cho phù hợp với bạn; đừng chờ đợi mọi thứ sẽ thay đổi cho bạn vì nó sẽ không thay đổi; thay đổi chính bản thân mình…. và mọi thứ sẽ thay đổi theo bạn”.
 19.  “Nếu bạn làm việc chăm chỉ vì công việc của bạn, bạn sẽ chỉ đủ tiền để sống; Nhưng nếu bạn làm việc chăm chỉ cho chính bản thân bạn, bạn sẽ có một gia tài”.
 20. “Chúng ta không nhận được gì từ thời gian, chúng ta nhận được những gì mà chúng ta đã làm trong thời gian đó″.

Tưởng tượng tích cực để hút những tích cực

Tưởng tượng là một trong những khả năng quý giá nhất của con người. Bởi, khi đã tưởng tượng thì chẳng có giới hạn nào cả từ câu nói tạo động lực. Ai bắt bạn phải trả lệ phí cho việc tưởng tượng đâu?

Tuy nhiên, đừng mơ mộng quá nhé mà hãy sử dụng trí tưởng tượng của bạn như là cách để duy trì những suy nghĩ tích cực và niềm tin về cuộc sống. Bạn có thể nghĩ về một nơi tuyệt đẹp mà bạn luôn ao ước được đặt chân tới đó hay ngồi trên chiếc ghế xoay tại công ty mà bạn sẽ dựng nên. Hãy nhắm mắt lại và tưởng tượng bạn đang được sống trong khu cảnh tuyệt vời đó như một đứa trẻ.

Ở gần những người tích cực càng lâu càng tốt

Những người tiêu cực và các cuộc tranh luận chỉ càng khiến bạn bị ám ảnh bởi sai lầm của mình và không thể nào tập trung vào mục tiêu được. Do vậy, khi gặp thất bại hay bế tắc thì hãy tìm đến những người có cách sống tích cực nhé với câu nói tạo động lực.

Lên kế hoạch làm việc của ngày hôm sau giúp bạn có ý chí hơn

Có một câu nói rất nổi tiếng rằng: “nếu không lên kế hoạch nghĩa là bạn đã lập kế hoạch cho thất bại”. Bạn hiểu vấn đề rồi chứ?

Đừng vội vàng hành động mà hãy dành thời gian lập kế hoạch, hình dung những gì cần phải làm từ lúc bắt đầu cho tới lúc đạt được kết quả. Nhờ vậy, bạn cũng sẽ có nhiều ý tưởng hơn, cải thiện năng suất công việc hơn và còn dự trù được các rủi ro cần phòng tránh.

Động lực cuối cùng mà chúng tôi giúp bạn là HÃY NGHỈ NGƠI HỢP LÝ

Một nguyên tắc mỗi khi cảm thấy mệt mỏi là đọc câu nói tạo động lực, uể oải đó là phải thư giãn ngay lập tức. Bởi nguyên nhân khiến bạn rơi vào trạng thái này có thể làm do mất ngủ, thiếu ngủ, làm việc quá sức hay suy nghĩ, lo lắng quá nhiều.

Điều chúng tôi muốn gửi đến với câu nói tâm ý rằng !

Trích – Khi dường như không có gì có thể giúp ích chúng ta, hãy đi đâu đó và nhìn một người thợ đá đang dùng búa đập vào tảng đá của anh ta hoặc cũng có thể bạn đang nhìn những người khổ cực không nhà, không nơi ở và không có công việc làm, cuộc sống của các bạn đang khuyết tật,… Nên bạn hảy nhớ rằng! _ Ngày hôm qua không phải là của chúng ta để phục hồi, mà ngày mai là của chúng ta để thắng hoặc thua….

Chúng tôi hy vọng những trích dẫn từ câu nói tạo động lực này đã giúp bạn có thêm sức mạnh để giúp bạn vươn ra khỏi các bế tắc và đạt được những phấn đấu vươn lên cuộc sống của mình! Nếu chúng tôi là những người thiên xứ, có thể chúng tôi sẽ giúp bạn tốt hơn !.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *