Cách cân bằng phong thủy âm dương trong ngũ hành là gì

Cách cân bằng phong thủy âm dương trong ngũ hành là gì  Trong phong thủy, trạng thái cân bằng phong thủy âm dương là trạng thái tốt nhất cho sự sống. Vì thế, việc cân bằng âm dương ngũ hành trong nhà ở là vấn đề được nhiều người chú trọng khi thiết kế, xây dựng nhà ở.

Cân bằng phong thủy âm dương

Âm dương về cơ bản được hiểu là môt khái miện không phải lại vật chất, không gian cụ thể mà chúng thể hiện thuộc tính của mọi sự vật trong vũ trụ dựa trên các quy luật về sự vận động của tự nhiên.

Theo phong Thủy vũ trụ sẽ có 2 phần: phần Âm và phần Dương chúng đối lập với nhau, mâu thuẫn mà thống nhất, trong âm có dương và trong dương có âm nhưng không thể tách dời nhau.

Thuyết Âm Dương Bát quái cho thấy các quy luật tự nhiên ngày qua ngày, năm qua năm, vạn vật có sinh có diệt, có cân bằng như: Ngày có sáng và có tốt, nóng lạnh luân phiên. Năm có sự thay đổi theo nhiệt độ tạo nên các mùa xuân – hạ – thu – đông nối tiếp trong năm và lặp lại ở các năm sau.

Trong muôn loài có giống đực, giống cái, có sinh có diệt theo quy luật sinh ra, lớn lên, suy thoái và chết.

Năng lượng âm và dương: Toàn bộ

Âm dương được biết đến rộng rãi là hai mặt đối lập hoàn chỉnh toàn bộ. Âm là nơi râm mát (năng lượng bắc – nữ) trong khi âm là nơi nắng (nam – năng lượng nam). Mỗi người dựa vào nhau.

Hiểu triết lý Cân bằng phong thủy âm dương

Việc giúp xác định các hoạt động bên trong của tự nhiên. Nó đưa ra một lời giải thích ngắn gọn về lý do tại sao có đêm và ngày, ánh sáng và bóng tối, thiện và ác, đúng và sai, nam và nữ, v.v. Nói cách khác, nó tạo ra một khuôn khổ để hỗn loạn có trật tự.

Không có khái niệm này, cuộc sống sẽ có vẻ rời rạc, và thật khó để nhìn thấy các mô hình và logic đằng sau các chức năng của cuộc sống.

Chu kỳ tâm linh của Âm và Dương

Âm dương dễ dàng trở thành một trường hợp xuất hiện trước, âm hay dương? Do phong thủy âm dương định nghĩa tâm linh, hay tâm linh có mục đích cho âm dương không? Không giống như nhiều triết lý, âm dương có một ứng dụng thực tế cho tự nhiên và tâm linh.

Cân bằng phong thủy âm dương trong địa lý

Trong địa lý, muốn biết Âm hay Dương thì hãy nhìn về hướng con nước chảy. Người nào học Phong Thủy cũng đều phải học qua bài Thủy pháp căn bản:

– Thấy nước chảy từ phải sang trái là nước chảy ngược chiều kim đồng hồ, thì biết là nơi đây nhiều Âm khí.

– Thấy nước chảy từ trái sang phải, là nước chảy cùng chiều kim đồng hồ, thì biết nơi đây đầy khí Dương. Dương tính nhu nhuyễn, Âm tính cường kình. Không thấy những cơn bão lóc xoáy ngược chiều kim đồng hồ, cường kình mãnh liệt, gây ra không biết bao là tai họa là vì khí Âm rất lớn hay sao?

Các vòng đua xe, đua ngựa, đua chó và ngay như các vòng đua của người cũng đều được quy định phải chạy từ phải sang trái, ngược chiều với kim đồng hồ, nghĩa là phải chạy theo chiều Âm. Là vì, Âm khí càng nhiều, thì cuộc đua mới càng quyết liệt. Càng quyết liệt thì cuộc đua mới càng hào hứng.

Đã có bao giờ thấy vòng đua nào mà chạy thuận chiều kim đồng hồ, nghĩa là chạy theo chiều Dương chưa? Vậy thì khoa PhongThủy cho rằng Âm là Cao, là Cường, chủ sát phạt.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *