Bí mật phong thủy âm trạch Trung quốc cho bạn quan tâm

Bí mật phong thủy âm trạch Trung quốc cho bạn quan tâm  thông tin khoa học phong thủy âm trạch, giới thiệu những kiến thức phong thủy âm trạch mộ phần, tổng hợp nhiều mẹo phong thủy âm trạch giúp bạn luôn vui vẻ và lạc quan.

Lưu ý phong thủy âm trạch Trung Quốc khi trồng cây

Đầu tiên là nguyên tắc cân bằng, đối xứng, trái phải đều nhau. Cây hai bên tượng trưng cho âm dương hòa hợp, phúc lộc song toàn, như hai đại tướng trấn giữ bình an cho mộ phần và gia trạch.

Loại cây thường được lựa chọn nhất là cây tùng. Cây tùng tán cao rộng, thân thẳng tắp, là loại cây cát tường, có ý tứ phúc lộc, trường thọ nên đón tài, đón lộc, mang tới phong thủy tốt.

Nếu trồng cây lệch trái hoặc lệch phải sẽ sinh ra hiện tượng vong linh người nhà phản ngâm, tạo thành những sự việc kì lạ, khó lý giải trong nhà.

Phong thủy âm trạch trung quốc là gì?

Âm trạch được xem là vùng đất để chôn người đã khuất hay còn gọi mà mồ mả.

Phong thủy: có nghĩa là gió và nước, hai yếu tố tự nhiên ảnh hưởng tới cuộc sống con người. Bởi vậy, khi nghiên cứu về phong thủy tức làm xem ảnh hưởng của gió, khí, mạch nước đến mỗi cá nhân. Phong thủy có vai trò to lớn trong việc hỗ trợ và cải biến vận mệnh.

Người ta thường vận dụng các nghiên cứu về phong thủy để cải thiện, tìm đến những vận may và xua đuổi vận đen.

Như vậy, phong thủy âm trạch chính là cách vận dụng các yếu tố tự nhiên để xác định các vùng đất tốt về phong thủy để chôn cất người đã khuất mà có thể mang lại phúc lộc cho con cháu đời sau.

Phong thủy âm trạch là mộ phần của ông bà tổ tiên, có ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của người dương thế. Do đó, trước khi xây dựng âm trạch cho người đã khuất, con cháu cần phải tìm hiểu về quy tắc, thủ tục cũng như cách thiết kế âm trạch phong thủy. Tìm hiểu kỹ về hơn về vấn đề này trong bài viết sau đây của Phong thủy Tam Nguyên.

1. Bí mật Phong thủy âm trạch Trung quốc là gì?

Trạch là một từ có nguồn gốc từ chữ Hán. Đây là từ chỉ một vùng đất được dùng với mục đích để “ở”. Trong phong thủy, từ “ở” này áp dụng cho cả người còn sống và người đã khuất. Trạch dành cho người đã khuất thường gọi là mộ phần hoặc âm trạch. Còn trạch của người sống thì được gọi là dương trạch và là không gian sống của con người.

Tóm lược Bí mật Phong thủy âm trạch Trung quốc

Mặc dù phong thủy âm trạch trong cuộc sống hiện thực có điều kiện, hoàn cảnh hạn chế và chế ước, nhưng để thỏa mãn rộng rãi nhu cầu của độc giả ham học hỏi, người viết sẽ chuyên môn giảng giải tri thức về phong thủy âm trạch.

Âm trạch là chỉ phần mộ, là địa phương linh hồn người chết sống nhờ, đây là điều mỗi người đều hiểu. Nguyên lý của âm trạch và tam cương ngũ thường của con người là giống nhau, nhưng số lượng người tin tưởng lại không nhiều. Con người sinh tồn trong đại tự nhiên được thu hưởng khí của thiên địa, cùng với các vật thể sinh mệnh trong giới tự nhiên bị ngũ hành sinh khắc chế ước, sinh mệnh vinh khô tại kim thủy mộc hỏa thổ trong ngũ hành sinh khắc chế hóa, hình thành quy luật vận động của sinh mệnh.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *